หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2562

Phương thức "dụng quân" của mọi chủng tộc trong vòng Age of Empires - Phần 1

Có lẽ mọi loạt game chiến thuật giây phút thực - RTS khác, trò chơi AOE - Age of Empires đòi hỏi bạn phải "nắm lòng" việc sử dụng những công ty quân.

Cơ chế "kéo-búa-bao" đóng tầm quan trọng rất cần thiết trong vòng game Play của Đế chế. Việc nắm được mỗi loài quân mạnh-yếu ra làm sao, kìm hãm với loài quân nào của địch, tác động rất nhiều đến khả năng chiến hạ ải của người chơi.

Và hệ thống các dân tộc đa dạng của mình, thường mỗi người chơi chỉ có lẽ nắm đc một số sắc dân gọi là “tủ” để phát huy.

Chúng tôi sẽ share cho Cả nhà về đặc điểm các loài quân của mọi sắc dân trong AOE. Bởi đâu phải chỉ quay quanh 1-2 tộc game thủ giỏi chiến, bạn cũng nên biết rõ về các sắc dân khác để công/thủ công dụng, phải không nào?

Dân Egyptian

Là một trong những nền hiện đại nổi trội của địa cầu cổ đại, dân Egyptian - Ai Cập cũng khá được nhà đổi mới trao cho sức khỏe rất chi là đáng nể trong vòng Game Đế chế.

Điểm tốt của dân Egyptian đó là sở hữu loài quân Cung R rất chi là bá đạo cùng số lượng máu lớn hơn hẳn so với cung thủ của kẻ thù. vì vậy trong vòng giao tranh những cung thủ này sẽ chống chịu đc giỏi hơn chỉ trong hình ảnh bị quân cận chơi của đối thủ đột kích.

Các phù thủy của Egyptian là lực số lượng tầm xa không hề xem thường, đặc biệt là khi lên max đời 4. bây giờ tầm xa của phù thủy Egyptian rồi sẽ được tăng cao tới 6.
Dân Egyptian - Ai Cập chỉ trong trò chơi Age of Empires
Dân Egyptian - Ai Cập chỉ trong trò chơi Age of Empires
Dân Egyptian cũng đều có lực lượng nông dân khai mỏ vô cùng nhanh lẹ, với khả năng đào vàng lên đến 13 vàng mỗi lần.

Ở bên cạnh những điểm nổi trội trên, Egyptian lại có điểm yếu cố hữu là xây dựng nhà BS đầu khá ì ạch. Dân tộc này cũng hèn về những loài máy tấn công/công thành mạnh mẽ, chi tiết là Capatus - xe bắn đá không thể nâng cấp thêm. Hình như đó loại xe bắn tên Helepolis cũng vắng mặt chỉ trong trang bị.

Dân Greek

Dân tộc Greek - Hy Lạp đc kiến thiết khá sát thực trong vòng AOE và sức khỏe nổi tiếng nhằm ở bộ binh với quân nhân giáo dài - xọc xiên rất rất đáng gờm.

Điểm mạnh của Greek nằm ở quân nhân xọc xiên có tốc độ di chuyển lớn hơn 30%. Đạo quân này khi nâng cao tới đời 4 còn tồn tại xiên thần rất mạnh. Hình như cả các loại máy như cẩu đá và pháo bẹt đầu cũng có thể có thể nâng cấp lên thần cùng sức công phá rất chi là mạnh.

Nhược điểm của Greek là thiếu hụt trọn vẹn cung R, chính vì như vậy khả năng tấn công tầm xa bị hạn chế. Ngoài ra team quân xọc xiên của chúng ta cũng khá kỵ khi phải nhìn thấy và phù thủy. không những vậy quân Y của Greek tuy có tốc độ di chuyển nhanh nhưng số lượng máu lại ít cùng giáp kém.

Dân Babylonian

Đây là 1 trong dân tộc có sức khỏe quân nhóm đồng đều nhất chỉ trong AOE. Sự đa chủng loại của dân tộc Babylonian có khả năng kể tới việc cài đặt bắn đá to với nâng cao tên lửa, ngực R, ngựa 2 đầu, cung A, ngựa C,...giúp game thủ có vẻ thực hiện đa chủng loại các giải pháp khác biệt.
Babylonian có các công trình phòng ngự rất chi là vững chắc và kiên cố
Babylonian có các công trình phòng ngự rất chi là vững chắc và kiên cố
Ngoài ra Babylonian còn có hệ thống phòng ngự rất chi là bền vững và kiên cố và Thành 400 máu và Chòi có máu cao hơn gấp rất nhiều lần so với kẻ thù. Nông dân của Babylonian mạnh về khả năng đào đá, cùng speed lớn hơn 30% bình thường. Phù thủy của Babylonian cũng có speed hồi mp nhanh chóng hơn 30%.

Bù lại, điểm trừ của Babylonian là quân team tuy đa dạng nhưng thực lực không mạnh. Nông dân của bọn họ cũng làm thực cùng gỗ kém. vì vậy bản lĩnh lên đời rất đủng đỉnh.

Dân Assyrian

Là một trong dân tộc đc thương mến sử dụng nhất trong Game Đế chế với khả năng lên đời sớm. Có đc điều đó một trong những phần là từ điểm tốt mua lực lượng nông dân có speed dịch rời cao hơn 25% so với bình thường. chính vì thế tốc độ xây thực, gỗ, vàng, thường rất chóng vánh ngay từ trên đầu.

Assyrian còn cài kỵ binh rất mạnh với ngựa cung R có speed bắn tăng 40%.

Điểm hạn chế của Assyrian là không hề xây được tuy nhiên mã do thiếu nâng cấp Đầu Máu ở trong nhà BC. các cung thủ của Assyrian cũng không còn nâng cao lên tên lửa. Dường như dân tộc này còn không sở hữu voi chiến.

Dân Minoan

Đây là sắc dân đặc trưng mạnh ở cung thủ, đặc biệt là cung A. nổi trội nhất của các cung thủ Minoan là ở tầm bắn rất xa, được +2 ngay từ đầu. các cung thủ còn có lẽ được nâng cao đầy đủ đến đời 4. Khi ấy tầm bắn rồi sẽ lên tới 7+5.

Những nông dân của Minoan cũng chính là các bậc thầy về...cày cuốc với năng suất làm ruộng cao hơn 25%. Minoan cũng sở hữu những cỗ máy công thành uy lực như cẩu đá với pháo bẹt đều có thể lên thần.

Điểm yếu của Minoan là có khối hệ thống chòi tương đối nhát, nhanh lẹ bị địch tiêu diệt trong giao tranh. Ngoài ra Minoan còn thiếu vắng 1 loạt loại quân cần thiết như voi, ngựa R, ngực sọc.

Dân Hittite

Dân tộc này cài quân máy bắn đá rất chi là bền bỉ, với lượng máu rộng gấp hai thông thường. Ngoài ra cung R của Hittite cũng mạnh hơn đối phương và dame 4+1. Về phòng ngự, người chơi cũng có thể có thể tự tin với các tháp canh rất mạnh của Hittite.

Dù Hittite Chưa hẳn là không có nhược điểm. cụ thể là dân tộc này lại không tồn tại xe bắn tên - loại quân tầm xa có sức công phá cực mạnh.
Phoenician dường như “chặt phá rừng” nhanh hơn mọi đối thủ
Phoenician dường như “chặt phá rừng” nhanh hơn mọi đối thủ

Dân Phoenician

Tộc Phoenician là các thợ mộc trứ danh và khả năng khai thác gỗ nhanh chóng hơn các dân tộc khác. cũng chính vì nguồn cung gỗ dồi dào, hồi nhanh chóng, nên cần đến cung R là phương án phù hợp với dân tộc này.

Thế mạnh của tộc Phoenician, như nói ở trên, là khả năng khai thác gỗ cùng sản con số 10+3. Trong khi dân tộc này còn có Chi tiêu xin voi chi phí thấp hơn tới 25% và có cả lạc đà, cung A, ngựa R.

Điểm yếu của dân tộc này là download lính khá hèn, máy bắn đá cũng thế. Cung thủ của Phoenician không tồn tại nâng cao tên lửa. Bên cạnh đó tuy có ngựa R, nhưng cũng rất hèn nên rất cần phải thận trọng khi sử dụng.

Dân Sumerian

Trong số những mối lo rộng nhất khi xây cất nhóm quân nông dân đi khai phá khắp map là sự việc bị đối phương "chăn dắt". tuy vậy mối lo âu này rồi sẽ đc giảm xuống đáng kể cùng Sumerian, với con số máu của nông dân lên đến 25+15. không chỉ vậy lực lượng này có năng suất làm ruộng cao gấp đôi bình thường.

Bên cạnh đó dân tộc này còn có cẩu đá thần với tốc độ bắn cực nhanh chóng, tăng tới 1/2. điểm yếu kém của Sumerian là không hề tuyển được voi đấu và cũng không tồn tại xe tên.

Như thế là bọn họ vừa cùng nhau điểm qua những điểm nhấn và kém của 8 dân tộc chỉ trong Game Age of Empires. Ở nội dung bài viết tiếp sau, những Kinh nghiệm về các dân tộc còn lại rồi sẽ được miêu tả. mong muốn các Kinh nghiệm này sẽ giúp đắc lực cho quá trình chơi game Age of Empires của mình.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น